Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tin mới nhất

Sữa bột

Sữa bột hoàn nguyên là gì? Tổng quan về loại sữa bột này

Sữa là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống của con người đã từ rất lâu. Hiện nay, cùng với sự phát triển của thời đại, sữa cũng được cải tiến để phục vụ được nhiều hơn những nhu cầu của con người. Tuy nhiên, việc sản xuất sữa tươi không phải lúc nào cũng đáp ứng được đầy đủ về nhu cầu sử dụng sữa. Chính bởi vậy, việc sử dụng sữa bột hoàn nguyên là một trong những giải pháp hiệu quả, mà người sử dụng vẫn dung nạp được đầy đủ các thành phần dinh dưỡng.

Sữa bột hoàn nguyên là gì?

Sữa bột hoàn nguyên là gì?

Sữa bột hoàn nguyên là gì?

Sữa bột hoàn nguyên vốn là sữa tươi, nhưng thay vì ngay lập tức được đưa vào sử dụng thì nó trải qua một quá trình cô đặc, và chế biến sữa nước thành sữa bột. Sau đó, loại sữa bột này được thêm một lượng nước nhất định và thích hợp để pha loãng thành sữa, có tỷ lệ tương đương với sữa tươi. Bên cạnh đó, chất rắn trong sữa cũng ở mức tương đương.

Chúng tôi là nhà cung cấp sữa bột giá sỉ trên 3 miền Bắc, Trung, Nam với giá cạnh tranh và liên tục tuyển đại lý trên toàn quốc, để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội kinh doanh các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng xem tại đây.

Quy trình sản xuất sữa hoàn nguyên

Quy trình sản xuất sữa bột hoàn nguyên được thực hiện như sau: Sữa bột đảm bảo chất lượng quốc tế (ISO), được kiểm tra lại rồi hòa tan, phối trộn, làm lạnh, ủ, lọc, đồng hóa, xử lý nhiệt, làm nguội, chiết rót, và bảo quản. Bên cạnh đó, một số nhà máy có thể bổ sung 20%, 30% hoặc 70% sữa tươi cùng với sữa bột trong khâu hòa tan và phối trộn ban đầu để sữa hoàn nguyên có chất lượng tương tự hoặc giống hơn với sữa tươi. Có một số ý kiến cho rằng: sữa tiệt trùng cũng là một dạng sữa hoàn nguyên. Bởi nó khác với sữa tươi, hay sữa tươi tiệt trùng, nên sữa tiệt trùng nên được gọi là sữa tươi tiệt trùng.

Tuy nhiên, về cơ bản, sữa bột hoàn nguyên là loại sữa được làm bằng cách trộn sữa bột với một lượng nước phù hợp để tạo thành sữa nước có tỷ lệ sữa và nước tương đương với sữa tươi ban đầu

Sữa hoàn nguyên được chế biến theo 2 phương pháp chính. Đó là trộn sữa bột với các tỷ lệ khác nhau vào trong sữa tươi hoặc là trộn sữa bột nguyên liệu với nước thành sữa. Dù là với cách nào thì sữa hoàn nguyên cũng là sản phẩm được phép sản xuất, có thể được sử dụng làm nguyên liệu hoặc dùng ở những nơi thiếu nguồn sữa tươi.

Vậy sữa bột hoàn nguyên khác những loại sữa khác như thế nào?

Sữa tươi: Sữa tươi là loại sữa chưa qua chế biến, được lấy ra trực tiếp từ cơ thể động vật khỏe mạnh mà không có bất kỳ sự thay đổi nào về thành phần hay được thêm các chất lạ. Đây là loại sữa nguyên chất nhất

Sữa tiệt trùng: Đứng sau sữa tươi nguyên chất là sữa tươi tiệt trùng, với hình thức và hương vị tương đối giữ nguyên. Khác biệt duy nhất là sữa tiệt trùng được đun lên ở 70 độ C trong vòng 10 giây

Sữa ở nhiệt độ phòng: Loại sữa này có hương vị và màu sắc thay đổi tương đối rõ ràng so với sữa nguyên chất mặc dù nó chỉ được làm nóng trong một vài giây với 135 độ C

Sữa bột hoàn nguyên: Như đã chia sẻ, đây là loại sữa nước đạt hàm lượng chất béo sữa cần thiết bằng cách thêm nước vào trong sữa bột và thêm chất béo sữa ở mức quy định.

Trong các loại sữa kể trên, sữa nguyên chất và sữa thanh trùng là loại sữa có thời gian sử dụng tương đối ngắn nhưng lại là loại sữa tươi mới nhất, trong khi đó, sữa hoàn nguyên hay còn gọi là sữa tái sản xuất tuy độ tươi mới không sánh bằng sữa nguyên chất và sữa thanh trùng nhưng thời hạn sử dụng lại kéo dài được lâu hơn.

Những công dụng của sữa bột hoàn nguyên.

Tuy trải qua 2 lần xử lý ở nhiệt độ cao, nhưng giá trị dinh dưỡng của sữa hoàn nguyên không bị mất đi nhiều. Nếu bạn lo lắng rằng nhiệt độ cao có thể phá hủy hoặc làm hỏng một số chất dinh dưỡng có trong sữa, thì hãy tham khảo những phân tích sau đây

Canxi

Canxi là ưu điểm quan trọng trong các sản phẩm sữa. Tuy nhiên, canxi là một loại muối vô cơ, hàm lượng của thành phần này không bị ảnh hưởng bởi quá trình đun nóng. Người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng sữa hoàn nguyên, bởi nó vẫn là một sản phẩm từ sữa, với công dụng cung cấp canxi và hỗ trợ sự phát triển của xương, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Protein

Protein cũng là một trong số những thành phần dinh dưỡng chủ yếu có trong sữa. Có quan điểm cho rằng, nhiệt độ quá cao sẽ làm biến tính protein. Tuy nhiên, protein chúng ta ăn phải đều sẽ được tiêu hóa và phân hủy thành các axit amin ngay cả khi nó không được đun nóng. Việc này diễn ra trước khi cơ thể có thể hấp thụ và sử dụng chúng. Như vậy, việc đun nóng để điều chế sữa bột hoàn nguyên không chỉ không làm giảm giá trị dinh dưỡng của protein, mà còn giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa dưỡng chất này hơn

Vitamin

Vitamin B1 giảm dưới 30% và vitamin B2 giảm khoảng 15% trong sữa bột hoàn nguyên, khi so sánh tỷ lệ với sữa tươi. Tuy nhiên tỷ lệ giảm của vitamin được cho là không đáng kể bởi các sản phẩm sữa chứa rất ít hàm lượng Vitamin, nó không hoàn toàn chú trọng vào việc cung cấp vitamin cho cơ thể, đặc biệt là vitamin B1. Cho nên, lượng vitamin giảm đi là rất ít.

Tính an toàn

Hiện nay, các nhà máy sữa đều có máy tiệt trùng theo phương pháp UHT (Ultra-high temperature), nên sữa nước thành phẩm đều được đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế cho sữa nước, hay còn gọi là sữa hoàn nguyên về giá trị dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối tượng sử dụng

Sữa hoàn nguyên thường được sử dụng cho trẻ em từ 18 tháng tuổi trở lên, để giảm nguy cơ bị dị ứng sữa của trẻ. Ngoài ra, một số loại sữa bột hoàn nguyên được điều chế từ sữa tách béo, nên những đối tượng như người ăn kiêng, người muốn giảm cân, hoặc giảm cholesterol có thể cân nhắc sử dụng đối với một số loại sữa bột hoàn nguyên. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bản thân đã đọc kỹ các thành phần trước khi quyết định lựa chọn bạn nhé!

Sữa non Optalife1 - Sữa bột giống sữa mẹ nhất

Elife đang có những sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất dành cho những lứa tuổi khác nhau, đó là sữa Optalife giúp phát triển trí não, tăng chiều cao và củng cố hệ xương khớp.

Lưu ý khi sử dụng sữa bột hoàn nguyên

Mặc dù sữa là một sản phẩm đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhưng nếu lựa chọn sữa không phù hợp hoặc sử dụng các sản phẩm từ sữa không đúng cách, bạn sẽ dễ gặp phải những tác dụng ngược lại. Vậy làm thế nào để lựa chọn và sử dụng các sản phẩm từ sữa đúng cách.

Lựa chọn sữa bột hoàn nguyên thông minh.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những loại sữa khác nhau, thậm chí, một số loại sữa không ghi rõ mô tả hoặc một số các thành phần của sữa. Điều nay gây ra khá nhiều bối rối cho người dùng trong quá trình lựa chọn sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ các thành phần của sữa, cũng như nguồn gốc xuất xứ để có thể đưa ra những lựa chọn thông minh. Khi đọc những mô tả trên bao bì, hãy lưu ý những điểm sau:

Sữa tươi thanh trùng: thành phần chứa 100% sữa tươi

Sữa tươi tiệt trùng: thành phần có chứa ít nhất 99% nguyên liệu sữa tươi

Sữa hoàn nguyên: Trong thành phần mô tả có sữa bột và nước, …

Sữa tiệt trùng hay sữa hoàn nguyên tiệt trùng: có ký hiệu UHT trên bao bì.

Bên cạnh những thông tin trên bao bì, thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng để bạn quyết định đâu sẽ là sản phẩm sữa được đưa vào chế độ ăn uống của mình. Bởi những thương hiệu tốt như Elife sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi cũng như độ an toàn cho người sử dụng.

Hiểu rõ về sữa bột hoàn nguyên

Mặc dù các giá trị dinh dưỡng được đảm bảo đến 90% qua quá trình đun nóng và hạn sử dụng dài hơn các loại sữa khác, nhưng sữa hoàn nguyên không thể so sánh và thay thế hoàn toàn sữa tươi. Bởi vậy, nếu bạn sử dụng sữa bột hoàn nguyên để thay thế sữa tươi trong một số trường hợp đặc biệt là điều không nên.

Đối với các trường hợp đặc biệt như mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa, không dung nạp được lactose, dị ứng sữa bò,…bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại sữa nào.

Đối với trẻ em, bạn nên cân nhắc lượng sữa hoàn nguyên hợp lý cho bé, dựa trên độ tuổi. Theo khuyến nghị về sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa đối với người Việt Nam, mỗi độ tuổi lại cần dung nạp một lượng sữa khác nhau.

Ví dụ:

Trẻ em 3-5 tuổi: khoảng 200ml sữa

Trẻ em 6-7 tuổi: tăng khoảng 50ml so với trẻ em 3-5 tuổi

Trẻ em 8-9 tuổi và 10-19 tuổi: 250ml sữa kết hợp với việc tăng một số dưỡng chất khác

Bên cạnh đó, dù không thay thể được sữa tươi, nhưng nếu bạn lạm dụng, sử dụng quá nhiều sữa bột hoàn nguyên cũng rất dễ có nguy cơ thừa năng lượng, thừa cân, béo phì,…Để có được thông tin về thể trạng bạn có thể đến các cơ sở y tế hay bệnh viện hoặc cũng có thể tự kiểm tra bằng những con số của chiếc cân thông minh xiaomi, những chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) và máy đo benecheck.

Chế độ ăn uống hợp lý

Sử dụng sữa cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Như chúng ta đều đã biết, sữa cung cấp chủ yếu các thành phần dinh dưỡng như canxi, protein, nhưng lượng vitamin trong sữa lại có hàm lượng khá ít. Vì vậy, tùy vào từng loại sữa hoàn nguyên mà bạn lựa chọn, hãy cân nhắc để bản thân có chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đủ lượng vitamin mỗi ngày, để cơ thể thêm khỏe mạnh bạn nhé!

Sau những chia sẻ phía trên, hy vọng người tiêu dùng đã có cho mình những thông tin cần thiết để lựa chọn và sử dụng sữa hoàn nguyên. Elife luôn sẵn sàng tư vẫn, và hỗ trợ cung cấp sản phẩm sữa hoàn nguyên với chất lượng đảm bảo an toàn, cam kết đem lại cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0934661615
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo