Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tin mới nhất

Sữa bột

Cách lựa chọn sữa bột tốt nhất cho bé

Trong quá trình nuôi con sữa mẹ luôn là nguồn thức ăn tuyệt vời nhất dành cho trẻ. Tuy nhiên trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ có thể xảy ra trường hợp cho bé bú mẹ thường xuyên và đáp ứng không đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé nên ta sẽ phải tính đến trường hợp sử dụng các chất dinh dưỡng bên ngoài, đó là thực phẩm bổ sung, trong đó có thể kể đến sữa bột và các sản phẩm từ sữa là một trong những sản phẩm nổi bật nhất trong các sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm. 

Tuy vậy, bạn lại đang cân nhắc nên chọn loại sữa bột nào cho bé là tốt. Sữa bột là một lựa chọn rất tốt nhằm bổ sung dưỡng chất và những kháng thể cho cơ thể. Sữa bột hiện nay được sản xuất để dành cho rất nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên trong giới hạn bài viết này tôi sẽ chỉ nêu ra những tiêu chí giúp bạn lựa chọn mua sữa bột tốt nhất cho bé. 

Cách chọn sữa bột tốt nhất cho

Bạn đọc thêm định nghĩa về sữa bột là gì?

Phù hợp lứa tuổi

Với mỗi lứa tuổi thì nhu cầu về dưỡng chất và miễn dịch sẽ khác nhau, đồng thời sự khác nhau về hệ tiêu hóa của từng lứa tuổi đòi hỏi sự phù hợp của các sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng. Đặc biệt, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì hệ tiêu hóa của lứa tuổi này rất nhạy cảm, chưa được hoàn thiện nên rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân, đặc biệt là các loại đồ ăn thức uống cung cấp cho cơ thể.

Chọn sữa bột tốt nhất cho trẻ em

Chính vì yếu tố này nên nhà sản xuất sữa bột đã phân chia các sản phẩm khác nhau. Đối với trẻ sơ sinh và dưới 1 tuổi được khuyến khích là KHÔNG nên dùng các sản phẩm sữa nguyên kem vì đây có thể nói là sữa bột còn ở dạng chưa xử lý nên sẽ không đảm bảo được sự cân bằng dinh dưỡng cho trẻ khi đưa vào cơ thể. Tuy nhiên sản phẩm sữa nguyên kem có thể dùng cho trẻ 1 tuổi trở lên.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa

Các loại sữa bột đều phải thuân theo quy định của các cơ quan quản lý chất lượng sản phẩm. Họ yêu cầu các nhà sản xuất sữa phải cung cấp đầy đủ danh sách các loại dưỡng chất cụ thể và cần thiết trong mỗi khẩu phần. Nên trên thị trường bạn thấy có rất nhiều những dòng sản phẩm sữa bột khác nhau về tên gọi, bao bì và giá cả tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung căn cứ theo các tiêu chuẩn của chuyên ngành y tế và dinh dưỡng.

Chúng tôi là nhà cung cấp sữa bột giá sỉ trên 3 miền Bắc, Trung, Nam với giá cạnh tranh và liên tục tuyển đại lý trên toàn quốc, để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội kinh doanh các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng xem tại đây.

Phân loại các dạng sữa bột dựa vào nguồn gốc

Sữa nhập khẩu nguyên hộp chính ngạch

Các loại sữa bột này được sản xuất và đóng gói hoàn toàn từ nước ngoài. Sau đó sản phẩm nhập khẩu về Việt Nam. Các thương hiệu này có văn phòng tại Việt Nam, có trách nhiệm về toàn bộ quy trình phân phối sản phẩm.

Sữa xách tay

Người quen, người nhà của bạn ở nước ngoài sẽ mua những sản phẩm này sau đó đem về trong nước. 

Nguyên liệu làm sữa bột nhập khẩu từ nước ngoài và đóng gói tại Việt Nam

Có thể nói đây là hình thức sản xuất và cung cấp phổ biến cho thị trường Việt Nam. Các nguồn nguyên liệu phổ biến đó là từ các nước như New Zealand, Mỹ, Hà Lan...nơi phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm.

Đối với thuế nhập khẩu sữa bột trẻ em, thì thuế VAT khi nhập khẩu sữa bột trẻ em là 10%.

Tuy nhiên đối với các trường hợp nhập khẩu sản phẩm từ các nước có hiệp định thương mại tự do FTA với Việt Nam thì sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn đưa ra. Với các nguyên liệu ngoại nhập này, các sản phẩm sẽ được sản xuất trên dây truyền công nghệ chế biến sữa bột hiện đại để bổ sung thêm các chất vi lượng, kháng thể miễn dịch, vitamin và khoáng chất phù hợp với độ tuổi, nhu cầu dinh dưỡng...để ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Các thông tin trên vỏ hộp

Các thông tin ghi trên vỏ hộp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Thường thì người ta ít khi quan tâm đến các thông số có ghi trên vỏ lon. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên đọc để hiểu rõ hơn. Các bậc cha mẹ nên trau dồi thêm một số kiến thức nhất định về vấn đề đọc hiểu thông tin sản phẩm. Khi bạn đã nắm được những thông tin này rồi thì việc lựa chọn sẽ sữa bột tốt cho trẻ không còn quá khó khăn nữa.

Lựa chọn sữa bột tốt nhất cho trẻ - Elife nhà cung cấp bán buôn sữa bột giá sỉ các loại toàn quốc

Một số thông số sau mà chúng ta sẽ cần chú ý:

  • Độ tuổi sử dụng: Như đã nói ở trên, mỗi độ tuổi nên có sản phẩm đặc thù của độ tuổi đó. Bạn nên quan sát kỹ để tránh lựa chọn nhầm lẫn.
  • Bảng thành phần dinh dưỡng: Yếu tố này thường chiếm nhiều không gian trên vỏ hộp. Và thường chứa khá nhiều các thành phần dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến một số thành phần sinh học sau
  • Năng lượng cung cấp: Thông số này giúp cho bạn hiểu được trong 100ml sữa sẽ cung cấp bao nhiêu năng lượng cho bé. Thiết bị giúp đo số lượng calo tiêu thụ hằng ngày nhanh, tiện dụng và phổ biến, dễ dùng nhất chính là smartwatch (đồng hồ thông minh cho bé). Dựa vào các thông số calo tiêu thụ trên mặt đồng hồ, qua đó lấy làm chỉ số tham khảo để ước tính số năng lượng sẽ được tiêu thụ trong một ngày của bé.

Và dựa vào năng lượng sẽ được cung cấp trên 100ml mà bạn sẽ đưa ra được lượng sữa cung cấp cho bé hằng ngày. Điều này là cực kỳ quan trọng vì trong độ tuổi đang phát triển, bé rất cần cung cấp nhiều năng lượng mỗi ngày nhằm giúp duy trì các hoạt động. Không chỉ năng lượng hoạt động hằng ngày mà còn phải tính việc phát triển cân nặng và chiều cao. Việc thiếu hụt sẽ gây tình trạng thấp còi, kém phát triển,...

  • Protein: Trong các chất dinh dưỡng được bổ sung thì protein (chất đạm) là một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất. Nó cung cấp các thành phần cấu tạo nên các chất hóa sinh trong hệ thống miễn dịch và sinh học tế bào. Protein giúp tạo cơ bắp, máu, các loại hormone, kháng thể miễn dịch, các tuyến nội tiết bên trong cơ thể của bé,...
  • Các thành phần siêu vi lượng: Cái tên nói lên đặc trưng của thành phần này. Tuy chiếm số lượng rất nhỏ nhưng lại có tác dụng quan trọng đối với sự chuyển hóa. Các vitamin và khoáng chất thiết yếu là thứ không thể thiếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
  • Xuất xứ của sữa: Về xuất xứ thì tôi đã nói phía trên. Thông tin này sẽ giúp cho bạn biết về nơi sản xuất và tên thương hiệu của sản phẩm. Là sữa nhập ngoại, xách tay hay sản xuất trong nước với nguyên liệu ngoại nhập,...

Uống sữa bột đúng cách hiệu quả cho bé

Chi đã chọn được những sản phẩm chất lượng rồi thì việc tiếp theo là bạn cần biết cách sử dụng sao cho hiệu quả thì mới phát huy hết được tiềm năng của sữa bột đối với sự phát triển của bé.

Lượng sữa cho bé

Vậy bao nhiêu sẽ là hợp lý?. Thực tế nó sẽ tùy trường hợp và thể trạng của bé mà sẽ có thay đổi chút ít. Tuy nhiên bảng khẩu phần dưới đây có thể giúp bạn hình dung ra được lượng sữa mà bạn cần cung cấp cho bé trong ngày. 

Bảng ml dựa theo độ tuổi

Số ml cần dùng theo cân nặng của bé

Lưu ý: Lượng sữa cho trẻ sơ sinh cần được đong đếm và giám sát kỹ khác so với lượng sữa của các lứa tuổi khác do hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ sơ sinh còn non, chưa hoàn thiện. Bạn có thể sử dụng bình lắc của Elife để có thể đo lượng sữa cần dùng cho bé một cách chính xác.

Pha sữa bột đúng cách

Vệ sinh kỹ vật dụng pha sữa

Sau khi xác định được định lượng sữa cần dùng. Chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh lại các vật dụng như cần thiết để pha sữa như bình sữa, núm vú giả, nắp đậy, thìa, bình lắc...Trong một số trường hợp nếu bạn dùng máy pha sữa bột thì cần phải vệ sinh thêm cả đồ dùng này (Xem thêm các loại máy pha sữa bột tại đây).

Nhiệt độ pha sữa

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị nước pha ở nhiệt độ thích hợp, không nên quá 70 độ C. Cách đo nhiệt độ nước pha sữa thì bạn có thể sử dụng kinh nghiệm nhiều lần để ước lượng nhiệt độ hoặc sử dụng nhiệt kế. Không nên sử dụng các loại nước nhiễm khuẩn mà nên sử dụng các loại nước qua máy lọc nước (xem tại đây) nhằm đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Lựa chọn sữa bột tốt nhất cho trẻ - Elife nhà cung cấp bán buôn sữa bột giá sỉ các loại toàn quốc

 

Sữa bột pha có nhiều bọt

Các mẹ có thể thắc mắc về việc nếu pha sữa mà có nhiều bọt liệu có phải sản phẩm kém chất lượng không?. Việc pha sữa có nhiều bọt có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau như khi pha sữa bạn lắc quá mạnh làm cho các phân tử sữa va chạm vào không khí và nước. Nếu bạn thấy những bọt sữa này biến mất sau thời gian ngắn thì hoàn toàn là bình thường, chúng vô hại và đây là hiện tượng thường thấy. Nếu không muốn hiện tượng bọt xuất hiện, bạn có thể mua cho mình những chiếc máy pha sữa để pha được chuẩn và ngon hơn. Đọc thêm: Sữa bột pha có nhiều bọt - Nguyên nhân và cách khắc phục 

Khi bé bú nếu sữa xuất hiện bọt cũng là bình thường vì khi bé bú thì không khí cũng sẽ lọt vào bình và gây ra bọt. 

Tuy nhiên trường hợp bọt sữa không tan dù đã để lâu và khi bú xong thì bọt sữa vẫn bám trên thành bình hoặc thành cốc thì bạn có thể đặt nghi vấn về chất lượng sản phẩm. Chính là hiện tượng sữa bị biến đổi trong các phản ứng hóa học do tiếp xúc với nhiệt độ cao trong một thời gian dài. Nếu ở trường hợp này bạn nên cân nhắc dừng sử dụng sản phẩm và thay thế bằng sản phẩm khác.

Có nên pha sữa bột với nước nguội?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia bạn không nên pha sữa bột với nước nguội. Việc này làm sữa khó tan trong nước, đồng thời nhiệt độ của nước thấp sẽ tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa của trẻ. Đồng thời từ khi mới ra đời bé đã được làm quen với sữa mẹ mà sữa mẹ thì lại được làm ấm bằng thân nhiệt nên khi bạn co bé uống sữa ở nhiệt độ thấp bé sẽ không quen.

Tốt hơn cả bạn nên pha sữa với nước ở nhiệt độ 40-50 độ C. Bạn có thể sử dụng cách đặt một ly nước nóng trong một chậu nước lạnh cho nước nguội dần về nhiệt độ lý tưởng. Bạn sử dụng thêm nhiệt kế để đo nhiệt độ nước nhằm có kết quả chính xác.

Bảo quản sữa bột

Đọc thêm: Phương pháp bảo quản sữa bột đúng cách

"Có nên bảo quản sữa bột trong tủ lạnh" không?. Thì chúng tôi trả lời là bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đối với sữa đã pha. Bạn hãy chọn một chiếc tủ lạnh chất lượng cao bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, và bảo quản sữa trong tối đa 3 tiếng đồng hồ. Nếu dùng không hết thì nên đổ bỏ không nên dùng tiếp.

"Sữa bột để lâu có sao không?". Nếu tiếp tục dùng sẽ gây tình trạng đau bụng, khó tiêu và có thể gây ra tình trạng ngộ độc. Với các sản phẩm đã hết hạn, khuyến cáo các bạn không nên sử dụng bạn nhé.

Đặc biệt, các sản phẩm của Elife không chứa chất bảo quản trong sữa bột nên đảm bảo chất lượng mà bạn không sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Dựa vào những thông tin trên đây thì tôi hi vọng sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc: Nên mua sữa bột nào cho bé?

Tôi muốn mua sữa bột cho bé? Thương hiệu nào tốt

Elife với các sản phẩm không chứa chất bảo quản độc hại. Các sản phẩm của chúng tôi được với dây chuyền sản xuất sữa bột hiện đại, nguyên liệu được nhập khẩu từ New Zealand. Cam kết mang đến cho bạn một sản phẩm chất lượng cho bé giúp bổ sung dưỡng chất, hoàn thiện hệ tiêu hóa và miễn dịch. Chúng tôi là nhà cung cấp bán buôn sữa bột giá sỉ các loại toàn quốc 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đặc biệt chúng tôi có cửa hàng sữa bột uy tín tại Hà Nội.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SỮA QUỐC TẾ E-LIFE

Địa chỉ: B29 Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội 

Hotline/Zalo: 090 450 99 93

Email: suabotelife@gmail.com

Website: suabotelife.com

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0934661615
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo