Sữa bột

Kinh doanh sữa bột - Những điều cần biết

Nhắc đến việc kinh doanh mặt hàng sữa bột, thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đối tượng là trẻ em và các mẹ bầu. Đây chính là thị trường vô cùng hấp dẫn được nhiều người có ý định nhắm đến, nhưng để kinh doanh thành công sữa bột thì lại không hề đơn giản. Mặt hàng này từ trước đều đã gắn liền với sức khỏe của người tiêu dùng, nếu như không có đủ kiến thức hay kinh nghiệm, bạn sẽ dễ gặp phải nhiều khó khăn ngay từ khi bắt đầu. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những yếu tố cơ bản khi có ý định kinh doanh sữa bột.

Kinh doanh sữa bột
Kinh doanh sữa bột

Tìm nguồn sữa bột có chất lượng, uy tín

Có hai nguồn chính để nhập hàng sữa bột là xách tay từ nước ngoài hoặc đến từ các đại lý phân phối lớn, các nhà phân phối chính trong nước. Với nguồn sữa bột xách tay, bạn nên tìm đầu mối trực tiếp từ bên nước ngoài như qua người thân, người quen, hoặc các nhân viên hàng không để có thể làm trung gian xách hàng.

Chúng tôi là nhà cung cấp sữa bột giá sỉ trên 3 miền Bắc, Trung, Nam với giá cạnh tranh và liên tục tuyển đại lý trên toàn quốc, để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội kinh doanh các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng xem tại đây.

Nếu như bạn lấy từ nguồn bán buôn sữa ngoại tại thị trường Việt Nam thì sẽ đơn giản hơn nhưng về chi phí thì sẽ cao hơn khi có nguồn lấy trực tiếp. Với nguồn sữa nội địa, tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn có thể đến các đại lý phân phối chính thức để nhập hàng, thường thì các hãng sữa sẽ có nhiều nhân viên kinh doanh để khảo sát thị trường và thậm chí chủ động chào mời bạn mở cửa hàng.

Tuy nhiên, vấn đề hàng nhái và hàng giả đang lẫn lộn trên thị trường hiện đang là mối lo lắng lớn của hầu hết các bậc phụ huynh hiện nay. Chỉ khi nào mà bạn tìm được nguồn sữa có chất lượng đảm bảo và uy tín lớn thì việc kinh doanh sữa bột của bạn mới lâu dài. Cần cân nhắc chọn sản phẩm của hãng sữa bột nào tốt nhất trên thị trường dựa trên 3 yếu tố chính: lượng tiêu thụ sữa cao, chất lượng sữa tốt và an toàn và chiết khấu cao từ hệ thống nhà cung cấp.

Đó là những dòng sữa bột có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bán chạy và được tin dùng nhiều trên thị trường, được các bà mẹ tin tưởng và ưa thích, đồng thời có thể là những nhãn hiệu được nhà cung cấp ưu tiên với mức chiết khẩu cao. Dựa trên những chỉ tiêu chính đó, bạn có thể đưa ra cho mình từ 10 đến 20 nhãn hàng sữa bột phù hợp.

Bài toán về giá cả sữa bột

Khi bạn bắt đầu bắt tay vào việc mở cửa hàng kinh doanh sữa bột, phần lớn mọi người đều sẽ nghĩ đến chiến lược về giá làm sao cho tốt và hợp lý để cạnh tranh với đối thủ. Lý do chính được đưa ra là vì thông tin về sản phẩm sữa bột đã có rất nhiều trên tivi và mạng xã hội, các khách hàng chỉ tìm đến bạn vì 2 yếu tố chủ yếu đó là giá cả và niềm tin, bên cạnh đó, thì giá sữa bột là sản phẩm dễ thay đổi và đặc biệt thì phụ nữ Việt Nam vô cùng nhạy cảm về giá.

Tuy nhiên, việc bạn dùng chính sách hạ giá thấp cũng chỉ là tạm thời, bạn hạ được giá thì đối thủ cũng hạ được giá sữa bột. Vì sản phẩm sữa vô cùng thông dụng trên thị trường hiện này, bạn tìm được nhà cung cấp sữa bột giá rẻ thì đối thủ cũng vậy. Rõ ràng, việc bạn sử dụng chiến lược giá thấp với sản phẩm sữa bột sẽ hầu như không mang lại hiệu quả. Bạn có thể bán kèm các mặt hàng liên quan đến sữa bột như máy hút sữa, máy hâm sữa hay máy đo nhiệt độ sữa cũng rất hiệu quả để tăng doanh thu.

Bảo quản và kiểm soát hạn sử dụng của sữa bột

Với đặc thù là loại sản phẩm có hạn sử dụng cụ thể và gắn với những điều kiện bảo quản vô cùng nghiêm ngặt, nếu bạn mà nhập với số lượng sữa bột lớn mà không kiểm soát vấn đề tiêu thụ thì sẽ khó có thể bảo quản sản phẩm tốt. Điều kiện để bảo quản sữa bột là ở nhiệt độ phòng với 25 độ C, để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, thì sữa bột còn là sản phẩm đòi hỏi yêu cầu khắt khe cao trong quá trình sản xuất cũng như phân phối. Đối tác vận chuyển và phân phối của bạn cũng cần phải được tuyển chọn kỹ càng, thường xuyên đánh giá để đảm bảo chất lượng tốt nhất hàng. Đặc biệt là bạn nên chú ý với những sản phẩm mà xách tay, phải có chắc chắn về nguồn gốc, xuất xứ và vận chuyển, tránh trường hợp sản phẩm bị hỏng hay kém chất lượng.

Vốn kinh doanh mỏng sẽ rất khó để bắt đầu

Để mở một cửa hàng kinh doanh mặt hàng sữa bột bạn sẽ cần rất nhiều khoản chi phí khác nhau. Từ tiền thuê mặt bằng, tiền nội thất cho cửa hàng như quầy kệ, đến các thiết bị như máy tính, hay các loại máy tính tiền, cho đến máy in hóa đơn, hay phần mềm quản lý bán hàng,… đến chi phí lớn cho việc nhập hàng. Chưa kể vào đó, nhu cầu về sữa bột của các mẹ bỉm là rất muôn hình vạn trạng, người thì thích hàng nội, người thì thích hàng nhập ngoại, cửa hàng mà bạn muốn kinh doanh được thành công thì nhãn hiệu sữa bột tất nhiên là phải đa dạng và mức giá cũng phải cạnh tranh.

Trên đây là 4 vấn đề cơ bản khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh sữa bột. Hãy quyết tâm và chăm chỉ làm việc, chúc bạn kinh doanh thành công thuận lợi! 

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo