Sữa bột

Phân khúc thị trường sữa bột tại Việt Nam

Kinh tế của Việt Nam hiện nay ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó nhu cầu về dinh dưỡng nhằm nâng cao sức khỏe và phát triển giống nòi cũng theo đó được người ta chú ý nhiều hơn.

Có rất nhiều phương pháp nhằm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, sử dụng sữa bột là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả được người sử dụng tin dùng. Thông qua đó giúp cho thị trường sữa bột tại Việt Nam trở nên sôi động, đồng thời thúc đẩy sự xuất hiện nhiều hơn của các mẫu mã sữa bột khác nhau, giúp cho người dùng có thêm những sự lựa chọn đa dạng.

Phân khúc thị trường sữa bột tại Việt Nam - Elife nhà cung cấp bán buôn sữa bột giá sỉ các loại toàn quốc

Bên cạnh sự phát triển của sản xuất sản phẩm, thì các cơ chế kinh tế và các rào cản bảo hộ cho ngành sữa cũng được tháo bỏ cũng giúp cho thị trường phát triển nhanh chóng. Trong bài viết, tôi sẽ cùng bạn hình dung tổng quan về thị trường sữa bột Việt Nam.

Với tình hình hiện tại thì thị trường sữa bột Việt Nam biến động nhanh và sự cạnh tranh lớn do không chỉ có các dòng sữa bột nội địa mà còn cả sự xuất hiện đa dạng của các dòng sữa ngoại nhập và các dòng sữa có nguyên liệu ngoại nhập và được sản xuất ở Việt Nam. Đồng thời giá sữa trên thị trường cũng leo thang và thay đổi liên tục...đặc biệt là ở phân khúc thị trường sữa bột trẻ em.

Elife mang đến bạn một cơ hội kinh doanh ở thị trường sữa bột. Chúng tôi cung cấp sản phẩm và các kiến thức về kinh doanh giúp bạn có thể kinh doanh có lãi và giảm thiểu rủi ro. Bạn vui lòng tham khảo thêm về cơ hội kinh doanh này ở đây.

Quy trình sản xuất sữa bột

Quy trình - dây chuyền sản xuất sữa bột

Đối với các dây chuyền sản xuất sữa bột luôn phải đạt yêu cầu nghiêm ngặt về quy trình chế biến. Để cho ra những sản phẩm chất lượng thì cần đảm bảo yếu tố về chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như độ hiện đại của dây chuyền sản xuất. Bạn có thể xem video dưới đây để tham khảo về việc sữa bột được sản xuất như thế nào.

Hoặc bạn có thể xem sơ đồ dưới đây để hình tổng quan mô tả quy trình công nghệ sản xuất sữa bột

Quy trình sản xuất sữa bột nguyên kem - Dây chuyền sản xuất sữa bột - Elife nhà cung cấp bán buôn sữa bột giá sỉ các loại

Quy trình sản xuất sữa bột nguyên kem

 

Quy trình sản xuất sữa bột gầy - Dây chuyền sản xuất sữa bột - Elife nhà cung cấp bán buôn sữa bột giá sỉ các loại

Quy trình sản xuất sữa bột gầy

Sản xuất sữa bột bằng phương pháp sấy phun và thiết bị sấy phun sữa bột

Sữa nguyên liệu được đưa vào vòi phun trở thành những hạt nhỏ li ti trong buồng sấy đồng thời không khí nóng cũng được đưa vào. Khi không khí bị đun nóng, thể tích của nó tăng lên còn mức độ bảo hoà giảm, khả năng hấp thụ nước tăng lên, không khí nóng ở đây đóng vai trò nguồn năng lượng và chất hấp phụ nước.

Thời gian tiếp xúc giữa sữa và không khí nóng rất ngắn nên nhiệt độ sữa tăng không quá cao. Do đó phương pháp sấy phun khắc phục được những nhược điểm của sấy trục là hạn chế được sự tổn thất các chất dinh dưỡng và các cấu tử hương trong sữa bột. Sự vô hoạt bất thuận nghịch các protein trong sữa trong quá trình sấy phun là không đáng kể nên sữa bột thành phẩm có độ hoà tan cao. Nhiệt độ không khí vào tháp sấy không quá 180 oC. . Sấy phun cho sản phẩm có độ khô 96 - 97%, sấy phun đạt 96 - 98%.

Trong sản xuất công nghiệp, thường sử dụng hệ thống sấy phun hai giai đoạn hoặc hệ thống sấy phun có sử dụng băng tải. Hệ thống sấy phun có sử dụng băng tải là phổ biến nhất hiện nay. Khi đó quá trình sấy sữa sẽ gồm ba giai đoạn:

Giai đoạn 1

75% lượng không khí nóng với nhiệt độ 270 – 280 oC sẽ được đưa vào buồng sấy chính tại các vị trí xung quanh vòi phun sữa nguyên liệu, 25% lượng không khí nóng còn lại với nhiệt độ 100-150 oCsẽ đi qua lưới phân bố và toả đều xuống bên dưới từ trần buồng sấy. Các hạt sữa sẽ hình thành trong buồng sấy với độ ẩm dao động từ 6-14% và rơi xuống băng tải đặt bên dưới.

Độ ẩm của không khí trong buồng sấy sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc và kích thước hạt sữa thành phẩm. Nếu độ ẩm quá thấp hạt sữa có kích  rất nhỏ và trở nên rời rạc do chúng không kết dính lại với nhau. Nếu độ ẩm quá cao hiện tượng kết dính xảy ra mạnh làm tăng kích thước của chúng. Kết quả sữa bột không đạt độ mịn đồng nhất về kích thước và cấu trúc của hạt.

Giai đoạn 2

Băng tải vận chuyển sữa từ buồng sấy chính qua buồng sấy phụ, với vận tốc chuyển động của băng tải là 1m/ph. Khi đó dòng tác nhân sấy trên đường thoát ra khỏi thiết bị ở cửa đáy sẽ xuyen qua lớp sữa bột trên băng tải và tách thêm một lượng ẩm nữa trong các hạt sữa. độ ẩm sữa bột giảm xuống còn 3-10%.

Giai đoạn 3

Tại buồng sấy phụ người ta đưa không khí nóng vào với nhiệt độ 110-140 oC. Dòng tác nhân sấy này sẽ xuyên qua lớp sữa bột trên băng tải rồi thoát ra ngoài dưới đáy buồng. Nhiệt độ khí thoát là 74-76 oC.

Sau cùng băng tải sẽ đưa sữa bột vào buồng làm nguội. người ta sử dụng tác nhân làm nguội đã qua tách ẩm có nhiệt độ 15-20 oC. Dòng tác nhân làm nguội cung sẽ thổi xuyên qua lớp sữa bột trên băng tải rồi theo cửa thoát bên dưới để ra ngoài. Có 5% lượng sữa bột thoát ra theo các dòng khí thải được thu hồi nhờ hệ thống xyclon. Người ta cũng bố trí hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải để tiết kiệm năng lượng cho quá trình sấy.

Trong công nghiệp sản xuất sấy phun hay sử dụng sấy phun là do sấy phun có nhiều ưu điểm hơn các quá trình sấy khác:

- Thời gian tiếp xúc giữa các hạt lỏng và tác nhân sấy trong thiết bị rất ngắn nên sự tổn thất các hợp chất dinh dưỡng mẫn cảm với nhiệt độ là không đáng kể.

- Sản phẩm sấy phun thu được là những hạt có hình dạng và kích thước tương đối đồng nhất.

- Thiết bị sấy phun thường có năng suất cao và làm việc liên tục.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sấy phun

- Nồng độ chất khô của nguyên liệu: trong công nghiệp sản xuất sữa bột nồng độ chất khô vào buồng sấy khoảng 45÷52%. Nếu cao quá thì ảnh hưởng đến quá trình tạo sương mù trong buồng sấy.

- Nhiệt độ tác nhân sấy: Nhiệt độ tác nhân sấy ảnh hưởng đến độ ẩm của sản phẩm sau khi sấy phun . Nếu độ ẩm tăng quá cao sẽ gây nên phân huỷ một số cấu tử trong nguyên liệu  và làm tăng mức tiêu hao năng lượng cho toàn bộ quá trình.

- Kích thước, số lượng và quỹ đạo chuyển động của các hạt nguyên liệu  trong buồng sấy.

Đóng gói và hoàn thiện sản phẩm

Sữa bột sau khi sấy phun sẽ được đưa qua hệ thống rây rồi vào thiết bị đóng gói. Thông thường người ta sử dụng bao bì bằng kim loại hoặc bao bì giấy để đựng sản phẩm.Yêu cầu chung về bao bì là phải hạn chế sự tiếp xúc của ánh sáng, không khí và độ ẩm từ môi trường xung quanh đến sữa bột. Người ta thường đóng gói trong điều kiện chân không hoặc thổi hỗn hợp 90% nitơ, 10% hydro vào hộp trước khi ghép nắp nhằm kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm.

Sữa bột có khả năng hút ẩm rất cao do đó khi bảo quản trong bao bì kín, sữa bột sẽ hút nước đến độ ẩm cân bằng, tạo thành các cục vón làm giảm độ hoà tan của sữa. Bảo quản lau còn làm cho sữa bị biến màu, chuyển từ vàng nhạt sang ngả nâu, có mùi khét và giảm độ hoà tan rõ rệt.

Các loại sữa bột của thị trường Việt Nam

Sữa nhập khẩu nguyên hộp chính ngạch

Các loại sữa bột này được sản xuất và đóng gói hoàn toàn từ các nhà máy sản xuất sữa bột nước ngoài. Sau đó sản phẩm nhập khẩu về Việt Nam. Các thương hiệu này có văn phòng tại Việt Nam, có trách nhiệm về toàn bộ quy trình phân phối sản phẩm.

Sữa xách tay

Người quen, người nhà của bạn ở nước ngoài sẽ mua những sản phẩm này sau đó đem về trong nước. 

Nguyên liệu làm sữa bột nhập khẩu từ nước ngoài và đóng gói tại Việt Nam

Có thể nói đây là hình thức sản xuất và cung cấp phổ biến cho thị trường Việt Nam. Các nguồn nguyên liệu phổ biến đó là từ các nước như New Zealand, Mỹ, Hà Lan...nơi phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm. Sau đó được nhập về Việt Nam sau đó các nhà máy sản xuất sữa bột trong nước sẽ chịu trách nhiệm đóng gói và phân phối tại thị trường trong nước.

Phân khúc thị trường sữa bột Việt Nam

Thị trường sữa nước không bao gồm các sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, pho mai, kem, , sữa bột, năm 2018, doanh thu đạt 48,9 nghìn tỷ, với tốc độ tăng trưởng ổn định 10%. CAGR dự đoán sẽ giảm những vẫn đạt gần 7% để đạt được 66 nghìn tỷ năm 2023. Do nguồn thu nhập cũng như điều kiện phân phối hạn chế, các sản phẩm sữa đang bị lệch về phía dân cư thành thị về doanh số cũng như độ đa đạng các mặt hàng.

Thị trường sữa bột tại Việt Nam

Phân khúc thị trường phân loại theo sản phẩm

Hiện tại thị trường sữa bột có thể chia thành các loại sản phẩm như sau:

Sữa bò

Đây là dòng sản phẩm phổ biến trên thị trường. Hầu hết các dòng sữa bột cho các lứa tuổi từ trẻ sơ sinh, trẻ dưới 1 năm tuổi, từ 1-10 tuổi, trưởng thành cho đến trung niên, cao tuổi. Bạn tự hỏi là: "Sữa bột có phải sữa bò không?" thì có thể hiểu rằng phần lớn sữa bột từ sữa bò chiếm phần lớn ở phân khúc thị trường sữa bột.

Sữa bột từ đậu nành

Có thể dùng cho trẻ sơ sinh hoặc trường hợp không dung nạp lactose hoặc bị dị ứng sữa bò.

Sữa bột ít gây dị ứng

Dùng cho trường hợp bị dị ứng với protein hoặc dị ứng với sữa đậu nành. Đây là sữa bột chứa đạm thủy phân được đánh dấu trên bao bì là "H.A". Dòng sữa bột này có chứa các phân tử protein đã được phân tách nhỏ giúp cho dễ tiêu hóa và giảm thiểu khả năng gây giảm sức đề kháng cho người uống.

Sữa bột công thức đặc biệt

Dùng cho trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Nó giúp bé ăn ngon miệng và hỗ trợ tăng cân.

Phân khúc thị trường phân loại theo đối tượng tiêu dùng

Theo địa lý

 • Nông thôn: Đây là đối tượng chiếm tỉ lệ cao về dân số tuy nhiên tỉ lệ tiêu thụ lại thấp nên khó phân phối hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển kinh tế nhanh chóng của xã hội Việt Nam hiện tại thì đời sống người dân vùng nông thôn được nâng cao vì vậy đây có thể nói là thị trường rất tiềm năng cho bạn phát triển.
 • Thành thị: Chiếm khoảng 30% dân số tuy nhiên mức sống cao nên thuận lợi hơn trong việc phân phối do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân rất cao. Họ thường mua sữa và sử dụng cho cả nhà. Tuy độ cạnh tranh cao hơn nhưng đây vẫn là thị trường nhiều tiềm năng do lượng tiêu thụ lớn.

Theo độ tuổi

 • Trẻ em

Theo tư duy thông thường đây có lẽ là đối tượng được nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến việc sử dụng sữa bột. Trẻ em chiếm 25% tổng dân số, luôn được ưu tiên hướng đến của các dòng sản phẩm.

 • Người lớn, người trưởng thành, trung niên

Chiếm tới 66% tổng dân số đồng thời khả năng tài chính tốt nên nếu cung cấp cho thị trường này những sản phẩm chất lượng thì rất khả quan về khả năng tiêu thụ.

 • Người già, người cao tuổi

Tuy tỉ lệ tiêu dùng thấp hơn hai đối tượng kia tuy nhiên hoàn toàn vẫn có thể khai thác được.

Căn cứ vào trạng thái sức khỏe, thể trạng đối tượng

 • Người có sức khỏe bình thường

Không có quá nhiều tiêu chuẩn khắt khe do tình hình sức khỏe của họ bình thường nên không cần kiêng kị nhiều cũng như có thể sử dụng được nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

 • Người có bệnh

Đối tượng ở đây có thể nhắc đến là những người bị bệnh béo phì hoặc tiểu đường. Tỉ lệ mắc các bệnh này ngày càng tăng cao do ảnh hưởng của lối sống hiện đại. Với các đối tượng này sẽ có cách dòng sản phẩm sữa bột dành cho người tiểu đường và sữa bột dành cho người béo phì.

 • Trẻ em chậm phát triển

Thường là trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng

Triển vọng thị trường sữa bột Việt Nam

Triển vọng về cung cầu

Tất cả các dòng sữa không chỉ riêng sữa bột mà còn có sữa nước, sữa tiệt trùng, sữa thanh trùng do nhận thức của người dân đối với các loại thực phẩm bổ sung ngày càng thay đổi. Căn cứ vào đó có thể tin tưởng rằng nhu cầu sẽ chỉ có tăng mà không giảm.

Triển vọng về giá

Giá nguyên liệu trên thị trường thế giới dự báo sẽ tiếp tục giảm do sự phát triển của công nghệ mới và khả năng tăng cường nguồn cung. Do đó thị trường nội địa sẽ có những biến chuyển tốt về việc giảm giá nhằm đem lại lợi ích nhiều hơn cho người sử dụng.

Nghiên cứu hành vi tiêu dùng và mua sữa bột

Đối với tiêu dùng mặt hàng sữa bột, theo một khảo sát, 74% các bà mẹ nuôi con được hỏi cho thấy sữa trẻ em nằm trong 10 sản phẩm mà người tiêu dùng ít thay đổi hành vi mua đối với sản phẩm nhất dù có lạm phát xảy ra.

nghiên cứu hành vi tiêu dùng sữa bột - Elife nhà cung cấp bán buôn sữa bột giá sỉ các loại toàn quốc

Giai đoạn tìm kiếm thông tin, người tiêu dùng chủ yếu tiếp cận thông tin từ các nguồn quảng cáo trên tivi, internet, ý kiến từ chuyên gia  và bạn bè. Trong giai đoạn này, những thông tin mà khách hàng thường tìm kiếm nhất là: công dụng, nguồn gốc xuất xứ, giá cả sản phẩm,…Bên cạnh đó, trong quá trình tiêu dùng, khách hàng thường quan tâm đến những tiêu chí như: thành phần dinh dưỡng, những lợi ích về sức khỏe mà sản phẩm mang lại cho bé, hạn sử dụng sản phẩm.

Tuy nhiên, những yếu tố như các nội dung quảng cáo trên truyền hình hay kênh phân phối chưa được các khách hàng thực sự quan tâm. Đối với những chiến dịch khuyến mãi, khách hàng đặc biệt yêu thích những hình thức như: giảm giá trực tiếp, quà tặng đính kèm hay thẻ tích lũy điểm để được giảm giá khi mua sản phẩm cho những lần mua sau hoặc sử dụng để bốc thăm trúng thưởng. 

Ở giai đoạn quyết định chọn mua sản phẩm, bài nghiên cứu còn chỉ ra được có 4 yếu tố chính chi phối đến quyết định chọn mua sữa bột cho bé, đó là: nhóm tham khảo, chất lượng, tiếp thị, giá cả, thương hiệu, phân phối. Trong số những nhân tố đó, nhân tố tác động mạnh nhất đến sự lựa chọn sản phẩm của khách hàng là chất lượng sản phẩm.

Nguyên liệu làm sữa bột

Nguyên liệu sản xuất sữa bột thị trường Việt Nam - Elife nhà cung cấp bán buôn sữa bột giá sỉ các loại

Nguyên liệu chủ yếu để sản xuất sữa bột, đặc biệt là sữa bột trẻ em là từ bột sữa, nguyên liệu này lại được làm từ sữa tươi nguyên kem hoặc sữa gầy (sữa tách béo). Hiện tại với công nghệ sản xuất sữa bột ngày càng được hiện đại nên các loại bột sữa sẽ được pha trộn thêm các vi chất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng như chất béo, DHA, ARA,...và nhiều loại khác nữa như natri, canxi, kali, chất tạo nhũ, chất chống oxy hóa,... 

Nguyên liệu trên thế giới không hẳn nước nào cũng có thể sản xuất được. Chủ yếu từ các nước có nền sản xuất sữa bột phát triển như Mỹ, Úc, New Zealand, Hà Lan...Các doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng nhập khẩu các nguyên liệu từ các quốc gia này để sản xuất các sản phẩm sữa bột với nhãn hiệu riêng.

Giá nguyên liệu sữa bột

Trên thị trường giá nguyên liệu sẽ thay đổi liên tục dựa vào nguồn cung và tình hình diễn biến của dịch bệnh. Hoặc 

Thuế nhập khẩu sữa bột trẻ em

Đối với thuế nhập khẩu sữa bột trẻ em, thì thuế VAT khi nhập khẩu sữa bột trẻ em là 10%. 

Tuy nhiên đối với các trường hợp nhập khẩu sản phẩm từ các nước có hiệp định thương mại tự do FTA với Việt Nam thì sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn đưa ra

Thủ tục hải quan nhập khẩu sữa bột

Sữa bột là một trong những mặt hàng khi nhập khẩu thì doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục tự công bố sản phẩm. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn phải chủ động xin giấy phép nhập khẩu trên cổng một cửa và tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tự công bố sản phẩm

Việc tự công bố của là điều bắt buộc đối với các mặt hàng thực phẩm, đồ ăn thức uống trong đó có sữa bột. Nếu vi phạm quy định này sẽ bị dừng thông quan. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, bạn cần nộp hồ sơ tự công bố và chờ kết quả từ cơ quan quản lý Nhà nước.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm sữa bột bao gồm:

 • Bản tự công bố thực phẩm theo mẫu số 1 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng, được công nhận phù hợp với ISO 17025.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Mẫu sản phẩm, mẫu nhãn mác sản phẩm, hình ảnh sản phẩm. 

Kết quả sẽ có sau khoảng 1 đến 2 tuần hoặc lâu hơn nếu hồ sơ chưa chuẩn.

Kiểm dịch và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Sữa bột nhập khẩu phải thực hiện công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm dịch động vật trước khi thông quan.

Hồ sơ thủ tục hải quan

Khi đã làm xong những việc ở trên, bạn đã có một bộ hồ sơ hải quan đầy đủ. Gồm:

 • Chứng nhận kiểm dịch động vật.
 • Chứng nhận kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng mua bán
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói
 • Vận đơn
 • Chứng nhận xuất xứ form AANZ, VJ, VK, AK,...(nếu có). 

Một số lưu ý đối với nhập khẩu sữa bột

 • Bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề tự công bố sản phẩm
 • Giấy tờ đi kèm của lô hàng nhập khẩu Health Certificate để phục vụ bước kiểm dịch.
 • Xin ưu đãi thuế

Mẫu hợp đồng nhập khẩu sữa bột

Nếu bạn có nhu cầu nhập khẩu sữa bột với mục đích kinh doanh thì có thể tham khảo mẫu hợp đồng nhập khẩu tại đây.

Chúng tôi là công ty cung cấp nguồn hàng sữa bột giá sỉ

Elife là nhà cung cấp sỉ sữa bột, sản phẩm của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn của Việt Nam về sữa bột. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn sỉ sữa bột các loại với chiết khấu tốt, giá rẻ để có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình, bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm đại lý và nhập sỉ sữa bột để có thể bắt đầu kinh doanh mặt hàng sữa bột giá rẻ vì chúng tôi đem lại sự cạnh tranh về giá cả cho các đại lý. 

Bán sữa bột có lãi không? Có rủi ro khi kinh doanh không? 

Đây là hai câu hỏi trong nhiều câu hỏi khi bạn muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh sữa bột của mình. Ngoài còn rất nhiều câu hỏi khác đi kèm như:

- Cách tư vấn sữa bột

- Cách tiếp thị sữa bột

- Kinh doanh sữa bột cần bao nhiêu vốn?

- Lấy sỉ sữa bột ở đâu?

- Vv...vv...

Với lợi thế cạnh tranh về giá cả và sự độc đáo về sản phẩm, Elife có thể cung cấp cho bạn nguồn sản phẩm có giá cả cạnh tranh, tính độc nhất cũng như hệ thống vận hành tốt, chúng tôi tự tin đem lại cho bạn những điều kiện tốt nhất giúp cho bạn có thể kinh doanh thành công và có được lợi nhuận từ các sản phẩm này.

Chúng tôi cung cấp sữa bột, sữa non dành cho nhiều đối tượng khách hàng như trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh niên, trung niên và người già...Đồng thời chúng tôi còn tạo nhóm trên zalo giúp cho tất cả các thành viên có thể học tập và rèn luyện thêm về cách nghiên cứu thị trường sữa bột, các kỹ năng kinh doanh bán hàng, cách trưng bày sản phẩm và các vấn đề về tư vấn, tiếp thị sản phẩm. Các kỹ năng đó giúp bạn thành công nhanh hơn, đạt được lợi nhuận và giảm thiểu tối đa rủi ro khi kinh doanh các sản phẩm của ngành hàng này. Bạn có thể tham gia nhóm tại: https://zalo.me/g/pvnpxw462

Chúng tôi liên tục tìm kiếm và tuyển nhà cung cấp phân phối sữa non, sữa bột toàn quốc. Các bạn nếu có ý định trở thành nhà phân phối sữa non tại Hà Nội, TPHCM, miền Bắc, miền Trung, miền Nam...Elife hi vọng sẽ trở thành điểm đến của bạn. Chúng tôi luôn hoan nghênh và chào mừng bạn cùng đồng hành với chúng tôi trên đường thành công.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SỮA QUỐC TẾ E-LIFE

Địa chỉ: B29 Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội 

Hotline/Zalo: 090 450 99 93

Email: suabotelife@gmail.com

Website: suabotelife.com

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

0934661615
Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo