Sữa bột

Rủi ro khi kinh doanh sữa bột - Những điều cần biết

Gần đây, kinh doanh sữa bột ngày càng được nhiều người quan tâm đầu tư. Tuy nhiên bên cạnh những cửa hàng thành công thì cũng có không ít các cửa hàng bị kinh doanh thua lỗ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về rủi ro kinh doanh sữa qua bài viết dưới đây để có thể giúp bạn tránh khỏi những rủi ro này nhé!

Những rủi ro khi kinh doanh sữa bột
Những rủi ro khi kinh doanh sữa bột

Sai lầm khi chọn mặt bằng kinh doanh

“Thiên thời địa lợi nhân hòa” là một vấn đề vô cùng quan trọng khi bạn chọn địa điểm để mở cửa hàng kinh doanh sữa bột. Mặt bằng không có chỗ để xe sẽ khiến cho khó dừng xe để vào mua hàng. Nếu mặt bằng của bạn có chỗ để xe nhưng lại ngược hướng đi của khách hàng cũng thật khó.

Nhu cầu của khách hàng mua sữa thường là mua sắm buổi chiều, sau giờ tan làm vì thế cho nên khi cửa hàng của bạn nằm ngược chiều đi lại. Khách phần lớn sẽ ngại qua đường để mua hàng. Vì thế hãy đảm bảo cố gắng tìm “mặt bằng đẹp” để góp phần tăng doanh số kinh doanh nhé.

Không xác định được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng tại khu vực

Tùy theo vị trí địa lý và dân cư ở mỗi khu vực mà khi bạn lựa chọn mở cửa hàng bán sữa bột sẽ có những tệp khách hàng khác nhau. Ví dụ khi bạn mở cửa hàng sữa bột của mình tại khu vực thành phố lớn, dân cư có thu nhập cao mà bạn lại chọn những dòng sữa bột có dinh dưỡng thấp.

Không lựa chọn những dòng sữa cao cấp làm sản phẩm đi đầu của cửa hàng. Nhiều khách hàng thuộc tầng lớp tri thức có thu nhập tốt và có sự hiểu biết trong việc lựa chọn sản phẩm sẽ không ghé và mua hàng sữa tại cửa hàng của bạn. Điều này sẽ làm hạ uy tín của cửa hàng bạn xuống.

Bởi những người thuộc khu vực thành phố và đô thị lớn, sẽ thường hướng đến những sản phẩm sữa bột có chất lượng dinh dưỡng cao, giá thành cao và thường dùng hàng ngoại. Bạn nên tham khảo một số thương hiệu sữa nổi tiếng và uy tín 

Tìm nguồn hàng sữa nhập khẩu chưa có chất lượng tốt

Hiện nay trên thị trường sữa bột chủ yếu có 2 nguồn nhập hàng sữa chính là xách tay thẳng từ nước ngoài về hoặc từ các nhà phân phối lớn trong nước. Với hàng sữa nhập bạn có thể tìm đầu mối sữa uy tín và chất lượng từ người thân sống tại nước ngoài. Hoặc có thể thông qua các nhân viên hàng không.

Chúng tôi là nhà cung cấp sữa bột giá sỉ trên 3 miền Bắc, Trung, Nam với giá cạnh tranh và liên tục tuyển đại lý trên toàn quốc, để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội kinh doanh các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng xem tại đây.

Nếu bạn lấy hàng qua các nhà phân phối lớn tại Việt Nam thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều, nhưng chi phí mua sẽ cao hơn. Tuy nhiên nếu như bạn vấp phải hàng giả, hàng có chất lượng kém và không đáp ứng được dinh dưỡng và nhu cầu cao của người tiêu dùng, thì bạn sẽ bị mất uy tín ngay. Chỉ khi nào bạn tìm được nguồn hàng sữa bột nhập ngoại chất lượng đảm bảo, thì uy tín của cửa hàng bạn mới được lâu dài. Đừng vì ham chiết khấu cao và hoa hồng lớn mà mua những sản phẩm chất lượng kém.

Hãy cân nhắc kỹ và lựa chọn những dòng sữa tốt dựa vào 3 yếu tố sau: sản phẩm có lượng tiêu thụ nhiều nhất, chất lượng sản phẩm tốt và thêm vào đó là chiết khấu cao nhất. Đảm bảo đủ 3 yếu tố này thì bạn đã chọn ra được những dòng sữa có chất lượng dinh dưỡng cao, đồng thời cũng bán chạy trên thị trường, và có nhiều khách hàng tin dùng. Sau đó, bạn có thể chọn ra từ 10 – 20 thương hiệu sữa phù hợp với các tiêu chí trên.

Nhập hàng số lượng lớn gây rủi ro khi kinh doanh sữa

Nhập hàng với số lượng lớn sẽ có nhiều bất lợi. Sữa bột thì có hạn sử dụng, nếu không tiêu thụ hàng nhanh chóng có thể dẫn đến tình trạng hết hạn sử dụng. Số lượng sữa hết hạn thì bạn sẽ không thể tiêu thụ được, làm gia tăng diện tích hàng tồn kho. Điều này sẽ gây lãng phí nguồn vốn kinh doanh mà bạn còn phải vất vả tìm biện pháp để giải quyết hàng tồn.

Có thể bạn nên tìm hiểu và sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng dành cho dân kinh doanh. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn quản lý, theo dõi từ khi hàng nhập về và đồng thời cảnh báo những sản phẩm sắp hết hạn. Và bạn cũng nên nhập lượng hàng vừa phải, chia thành nhiều đợt để nhập.

Chiến lược định giá cho các sản phẩm sữa không phù hợp

Khi mở cửa hàng kinh doanh sữa, thì đa phần các nhà đầu tư sẽ giảm giá để có thể cạnh tranh với đối thủ. Bởi thông tin về các sản phẩm sữa thì đều có nhiều trên các kênh phương tiện truyền thông. Khách hàng tại khu vực đó sẽ chỉ tìm đến bạn bởi 2 yếu tố đó là giá thành của sản phẩm và lòng tin, uy tín của cửa hàng bạn. 

Tuy nhiên, chính sách hạ giá sản phẩm cũng chỉ mang tính chất là tạm thời. Bởi đối thủ cạnh tranh của bạn cũng hoàn toàn có thể hạ được.

Thêm vào đó, hãy sử dụng các chiến lược marketing hiệu quả sẽ giúp hình ảnh của cửa hàng đi sâu vào tâm trí của khách hàng và sẽ giúp khách hàng ghé cửa hàng của bạn vào lần sau.

Trên đây là những thông tin mà bạn quan tâm về rủi ro khi kinh doanh sữa. Chúc các bạn thành công và nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment cho chúng mình biết nhé!

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo