Sữa bột

Ưu nhược điểm của các loại sữa bột

Với các ưu nhược điểm riêng của từng loại sữa, tin rằng, các trải nghiệm của bạn khi mua dùng tại E-life, sẽ càng thêm chính xác.

Ưu nhược điểm của các loại sữa bột - Elife nhà cung cấp bán buôn sữa bột, sữa non, sữa dê giá sỉ các loại

Ưu nhược điểm của sữa bột thương hiệu nội địa và sữa bột thương hiệu ngoại

Sữa bột nội địa

Thông thường, khi tìm kiếm sữa bột, nếu xét đến tiêu chí hấp thụ dinh dưỡng, sữa phù hợp với công năng bổ sung, thay thế dinh dưỡng, hầu hết người mua dùng sẽ không quan tâm nhiều đến xuất xứ sản xuất của dòng sản phẩm đó. Người mua chỉ đơn giản là đang hướng đến sự ổn định của chất lượng sản phẩm mà thôi. Dù vậy, so với tính “mẫu mực, chuẩn hóa quốc tế” của sữa ngoại, sữa nội không được đánh giá cao. Thậm chí, trên thị trường, sữa bột nội địa cũng không quá đa dạng, không nhiều sự lựa chọn mẫu mã.

Nhưng nếu tính đến vấn đề kinh tế trong những lựa chọn lâu dài, dòng sản phẩm sữa bột thương hiệu nội địa chắc chắn sẽ dẫn đầu nhờ ưu điểm: giá thành rẻ, hiệu quả dùng ổn định, chất lượng vừa đủ yếu tố tin cậy. Giữa một rừng các thương hiệu lớn nhỏ, thương hiệu sữa bột nội địa luôn rất dễ bị người mua dùng cân nhắc hơn trước các lựa chọn sữa ngoại nhập đang được đánh giá là có cách quảng bá ấn tượng và hấp dẫn hơn.

Sữa bột nhập ngoại

Ưu điểm của sữa bột nhập ngoại là sự phong phú “muôn màu muôn vẻ” về chủng loại cũng như nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, đặc biệt là giá trị tin cậy về chất lượng của mỗi sản phẩm. Bên cạnh đó, sữa ngoại cũng cho thấy điểm mạnh về sự nhạy bén trong việc đổi mới công thức, nắm bắt xu hướng thị hiếu của người dùng. Trong đó, nhà sản xuất luôn không ngừng nâng cao giá trị thành phần với nguồn dưỡng chất bổ sung được chuẩn hóa dựa trên nền tảng đổi mới công nghệ trong khâu sản xuất.

Ngoài yếu tố nguyên liệu, vị sữa mới lạ, việc sữa ngoại có mặt tràn lan trong các gian hàng, phân bố rộng trên khắp thị trường cũng khiến việc chọn mua sản phẩm trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên, khi xét đến giá thành, sữa ngoại có nhược điểm duy nhất là sự chênh lệch giá, cao hơn hẳn so với sữa nội. Hơn nữa, một số sản phẩm cũng rất dễ bị làm giả, tráo hàng.

Ưu nhược điểm của sữa bột theo nhóm phân loại

Sữa công thức dạng bột nói chung

Sữa công thức dạng bột sử dụng thành phần mô phỏng các dưỡng chất cân bằng, phù hợp với đa số những người dùng. Ưu điểm của loại sữa này là sự thay thế, bổ sung tương đối hoàn hảo các loạt dưỡng chất thiết yếu mà hầu hết mọi người đều cần. Đây là sản phẩm nổi bật với khả năng đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu nạp năng lượng hàng ngày cho mọi lứa tuổi, mọi tình trạng cơ thể.

Sữa bột chỉ chú trọng đến nguồn dưỡng chất dựa trên các tiêu chí chung. Thành phần dinh dưỡng vì thế sẽ luôn phải tuân thủ chuẩn mực tính thương mại, hợp nhất với đại đa số người dùng. Do đó, sữa cũng có những mặt hạn chế nhất định. Sản phẩm đôi khi không thực sự phù hợp với các nhóm tuổi cần tăng cường dưỡng chất phát triển, cần giảm cân hay có nhu cầu loại bỏ một thành nào đó trong sữa với mong muốn phòng tránh bệnh tật. Trên thực tế, mẫu sản phẩm “chung cho tất cả mọi người” này cũng rất dễ gây ra dị ứng khi cơ địa người sử dụng không dung nạp tốt một số thành phần nào đó .

Sữa bột theo nhóm tuổi

Ưu điểm của sữa bột theo nhóm tuổi là sự phù hợp với từng giai đoạn phát triển, bổ sung chất ở từng độ tuổi. So với sữa công thức dạng bột nói chung, sản phẩm cho thấy sự hiệu quả hơn trong việc đánh giá đúng các nhu cầu tăng cường chất đúng cách, tương ứng với lứa tuổi, giai đoạn sinh trưởng cụ thể.

Sữa hoàn thiện việc bổ sung chất theo hướng chuẩn mực và đầy đủ. Tuy nhiên, so với sữa bột theo phân nhóm chức năng, mục tiêu dùng, đây chắc chắn là loại sản phẩm không hoàn toàn cho thấy nguồn dưỡng chất được cụ thể hóa cho một tình trạng cơ thể nào. Nói đơn giản, sản phẩm chỉ chứa đựng đúng nghĩa “tinh thần”: sữa gắn với quy luật bổ sung chất được mặc định sẵn mà thôi.

Trên thị trường sữa bột Việt Nam, sản phẩm phổ biến với nhiều thương hiệu, nhiều xuất xứ nguồn gốc khác nhau. Do vậy, người dùng sẽ luôn có được vô số các lựa chọn hữu ích và hợp lý. Một số các sản phẩm sữa theo lứa tuổi có giá thành khá đắt đỏ, trong khi một số các sản phẩm khác sẽ nhẹ ví hơn. Tuy nhiên, khi mua, điều bạn cần lưu ý là, nếu không chọn đúng sữa theo đúng độ tuổi của người uống, các dưỡng chất tham gia sẽ gây nên sự mất cân bằng, không phù hợp với nhu cầu sinh trưởng. Do đó, hiệu quả dùng sẽ không cao.

Mỗi công thức của sữa bột theo độ tuổi có cách thức tiếp cận người dùng khác nhau. Dù có thành phần chất dinh dưỡng trong sữa hầu hết sẽ tương đồng, song, mỗi thương hiệu, xuất xứ sản phẩm khác nhau sẽ đem đến giá trị dùng khác biệt. Một số sản phẩm có thể ít đạm hơn, độ ngọt thanh, tươi ngon hơn trong khi một số sản phẩm khác đảm bảo độ mát và sự tăng cường lợi khuẩn đáng nể hơn. Đó là lý do khiến sản phẩm có thể sẽ hợp với thể trạng của người này, dễ khiến thể trạng cơ thể của họ thay đổi nhanh nhưng nó sẽ không chắc chắn sẽ hoàn toàn hợp dùng với người khác.

Sữa bột theo nhóm mục tiêu, chức năng

Mẫu sản phẩm này được sinh ra với mục đích dành riêng cho từng kiểu người dùng cụ thể. Theo đó, sữa sẽ được nhà sản xuất nghiên cứu, và chia công thức dạng bột “rành mạch” thành nhiều loại, tương ứng với từng nhu cầu. Đặc biệt, nguyên liệu của sản phẩm cũng có thể sẽ được thay thế bởi các gốc chuyên dụng hơn nhằm giúp sản phẩm hướng đến những nhóm đối tượng người dùng đặc biệt, cụ thể hơn.

Ưu điểm của sản phẩm này là sự thay thế các nguồn nguyên liệu khác biệt, chẳng hạn như protein của sữa bò sẽ được thay thế bằng protein gốc đậu nành hoặc đạm thủy phân. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có thể sẽ được gia giảm hoặc tăng thêm các lượng dưỡng chất cần thiết để phù hợp hơn với những người béo phì, người có nhu cầu giảm cân, những người có mức hấp thu dưỡng chất kém, biếng ăn, khó tăng cân, sữa bột dành cho mẹ bầu, sữa bổ sung canxi cho người lớn tuổi

Nhược điểm của sản phẩm sữa bột theo nhóm mục tiêu, chức năng dùng này là sản phẩm luôn mang tính cá biệt. Sản phẩm không thuận theo số đông. Do đó, không phải điểm bán nào, bạn cũng có thể tìm được đúng mẫu sản phẩm ưng ý. Hơn nữa, do được sản xuất riêng, số lượng ít, công thức khác biệt, hàm lượng chất có tiêu chuẩn riêng. Vì vậy, giá thành của sản phẩm cũng cao hơn so với loại sữa bột thường.

Sữa non

Khác với sữa bột thường, sữa non được hoàn thiện dựa trên nền tảng của một công thức sữa hoàn thiện và không giống với bất kỳ một loại sữa nào khác. Được biết đến là mẫu sữa đầu, giống như dịch sữa tiết ra từ người mẹ trong tháng cuối của quá trình mang thai. Tuy nhiên, loại sữa này sẽ được tách lấy từ động vật. Cụ thể là sữa non của bò. Trong đó, sản phẩm sau khi đã được cô đặc thành bột khô hội tụ đầy đủ nhiều kháng thể quan trọng, hỗ trợ bảo vệ hệ miễn dịch, tăng cường enzym, axit amin cho cơ thể. 

Sữa non Optalife 3

Sữa non của Elife

Sữa non có màu vàng nhạt, trong, không gợn nhưng hơi sánh đục. Ưu điểm của loại sữa này là sự sở hữu phong phú các thành phần dinh dưỡng, được đảm bảo cao về hàm lượng thành phần chứa chất béo thấp. Vì thế, với vấn đề hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng, sữa non hiện được coi là giải pháp phù hợp nhất với mọi đối tượng người dùng. Sữa dễ dung nạp, không kén thể trạng, cơ địa. Tuy nhiên, về giá thành, sữa non trên thị trường có giá bán khá đắt đỏ. Theo ghi nhận, mức giá bán thấp nhất của sữa non thuộc về dòng sữa Optalife, giá bán khoảng trên 500k/sản phẩm.

Sữa bột từ sữa dê

Sữa có vị ngon hay không hoàn toàn nằm ở phụ gia và sự gia giảm độ béo, lượng đường trong thành phần tạo nên hương vị của sữa. Riêng đối với sữa động vật, các phụ gia này rất có thể sẽ là điều không cần thiết. Và vì thế, dù sữa thực vật mang đến nhiều lợi ích riêng nhưng sữa bột nguồn gốc động vật vẫn là sản phẩm mà con người chưa thể thay thế được. Trong đó, sữa dê chính là một trong những sản phẩm mang đến giá trị dùng ấn tượng. Ngay từ khi con người khám phá ra dòng sữa thanh mát này, nó đã có sẵn nguồn dinh dưỡng tự nhiên, giàu dinh dưỡng thiết yếu.

Sữa dê Goatlife 2

Sữa bột từ sữa dê của Elife

Ưu điểm của sữa bột từ sữa dê là hàm lượng acid béo hơn hẳn so với sữa bò. Thành phần hợp chất cao, dồi dào acid amin mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. So với sữa truyền thống, sản phẩm được ví như “thực phẩm chức năng” có chứa nhiều thành phần chất đệm. Vì thế, sữa rất dễ dung nạp, dễ tiêu hóa, không gây vấn đề dị ứng. Tuy nhiên, xét về giá thành, sữa bột từ sữa dê luôn có giá bán cao hơn ít nhất 50k/sản phẩm so với sữa bột truyền thống.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SỮA QUỐC TẾ E-LIFE

Địa chỉ: B29 Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội 

Hotline/Zalo: 0904509993

Email: suabotelife@gmail.com

Website: https://suabotelife.com

VỀ TÁC GIẢ - THẠC SỸ, BÁC SĨ DƯƠNG THÙY NGA

Với hơn 10 năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cả nước, bác sĩ Dương Thùy Nga luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bên cạnh chuyên môn vững và tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ Thùy Nga còn được các bố mẹ cảm mến vì sự tận tâm, thân thiện, nhẹ nhàng và hết lòng vì các bệnh nhi.

Xem thêm Chuyên môn và Thành tựu của Bác sĩ Dương Thùy Nga

Gọi ngay Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Chat Zalo